LỄ ĐỘNG THỔ GIAI ĐOẠN 1 DỰ ÁN KHÁCH SẠN NGHỈ DƯỠNG VĨNH HỘI

Tin tức biệt thự Nine South

LỄ ĐỘNG THỔ GIAI ĐOẠN 1 DỰ ÁN KHÁCH SẠN NGHỈ DƯỠNG VĨNH HỘI

(BĐ) - Ngày 19.4, tại xã Cát Hải (huyện Phù Cát), Công ty CP Du lịch và Khách sạn Việt - Mỹ chính thức tổ chức Lễ động thổ Dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

VinhHoi_dongtho.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh, chủ đầu tư và các sở, ngành của tỉnh thực hiện nghi thức động thổ dự án.

Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Nguyễn Phi Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Phù Cát…

VinhHoi_dongtho2.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại lễ động thổ dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, khẳng định, Bình Định là một trong những địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn để phát triển du lịch, thu hút nhiều dự án đầu tư ớn trên lĩnh vực này. Tỉnh cũng đầu tư rất nhiều nguồn lực để kết nối hạ tầng, tạo ra một diện mạo mới, đưa Bình Định trở thành một điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Đối với dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh đây là dự án được tỉnh kỳ vọng rất lớn, với công suất đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, nhiều phân khu chức năng để phục vụ du khách.
 
VinhHoi_dongtho3.jpg
 
Hình ảnh phối cảnh tổng thể dự án.
 
Chúng tôi hy vọng rằng dự án này triển khai, hoàn thành sẽ tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo cho tỉnh Bình Định. Đặc biệt, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, mà người hưởng lợi đầu tiên là nhân dân xã Cát Hải.
 
VinhHoi_dongtho4.jpg
 
Khu tiện ích chung 
 
Để dự án sớm triển khai và đi vào hoạt động, ông Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế tăng cường phối hợp với UBND huyện Phù Cát, xã Cát Hải tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân sớm giải phóng mặt bằng sạch cho nhà đầu tư dự án. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh hỗ trợ tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư triển khai dự án thuận lợi, đúng tiến độ.
 
Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án tuân thủ các quy định của nhà nước về công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng; huy động trang thiết bị, phương tiện, nhân lực… để đầu tư dự án đúng tiến độ đã cam kết.
 
VinhHoi_dongtho5.jpg
 
Ông Brook Colin Taylor, đại diện Chủ đầu tư dự án, phát biểu tại lễ động thổ dự án.
 
Ông Brook Colin Taylor, đại diện Chủ đầu tư dự án, chia sẻ: Khu Du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội tọa lạc ở phía Bắc Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát. Đây là vị trí đắc địa nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trải dài 2,7 km. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 236 ha với tổng vốn đầu tư trên 250 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2028. Tổng quy mô dự án bao gồm 1.129 căn biệt thự và 1.192 phòng khách sạn cùng các tiện ích kèm theo như sân golf, khu phức hợp thương mại mua sắm, dịch vụ và giải trí, công viên chủ đề…
 
VinhHoi_dongtho6.jpg
 
Biệt thự biển 
 
Dự án được phân kỳ thành hai giai đoạn phát triển chính. Với mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn vốn và quỹ đất, chủ đầu tư sẽ bắt đầu đưa các sản phẩm vào kinh doanh và vận hành từ năm 2024 với khoảng hơn 200 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm khu Biệt thự Biển (Beach Villa) và Biệt thự Đồi (Hilltop Villa). Sau đó, dự kiến mỗi năm sẽ lần lượt ra mắt từ 400 đến hơn 500 căn.
 
VinhHoi_dongtho7.jpg
 
Biệt thự đồi
 
Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, cách sân bay Phù Cát khoảng 27 km, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 28 km, có thể dễ dàng kết nối đến một số điểm du lịch đặc trưng của tỉnh Bình Định như Eo Gió, Kỳ Co…
 
Tầm nhìn phát triển chiến lược
 
Dựa trên những tiềm năng sẵn có của dự án, cùng sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành tại địa phương, chủ đầu tư tâm huyết phát triển dự án thành một biểu tượng hàng đầu về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí của tỉnh Bình Định. Đây sẽ là tiền đề giúp nâng tầm và khẳng định vị thế của du lịch Bình Định trên bản đồ du lịch thế giới nói chung và trong nước nói riêng. Thiết kế của Dự án này được dụng tâm, tỉ mỉ, trau truốt từng ý tưởng cùng phong cách kiến trúc độc đáo, lợi thế địa hình biển xanh tựa núi, tạo thành một tổng thể hài hòa cho dự án nhưng vẫn mang dấu ấn đặc sắc riêng từng hạng mục công trình. Chủ đầu tư ưu tiên sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, tôn tạo cảnh quan thiên nhiên với nhiều mảng xanh cũng như tôn trọng, gìn giữ nét văn hóa bản địa. Dự án sẽ được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.
 
VinhHoi_dongtho8.jpg
 
Khách sạn
 
Việc triển khai tốt dự án sẽ là động lực để vực dậy tuyến du lịch, nghỉ dưỡng ven biển từ Cát Tiến đến khu đô thị biển Đề Gi, qua đó kỳ vọng tạo sức bật mới về dịch vụ, du lịch đẳng cấp quốc tế tại Bình Định, biến du lịch thành ngành phát triển mũi nhọn. Quá trình này kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, giúp nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và khả năng thu hút vốn đầu tư FDI, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
 
khuvucnhahang.jpg
 
Khu vực nhà hàng 
 
Ông Brook Colin Tayor nhấn mạnh: Quá trình phát triển dự án này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của ngành Du lịch, thương mại và dịch vụ của địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung, đồng thời chúng tôi hết sức tự hào là thời gian tới sẽ tạo khoảng 5.000 cơ hội việc làm cho người dân địa phương tại riêng dự án này. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng du lịch nghỉ dưỡng giải trí, điểm đến hàng đầu, đáng tự hào khi nhắc về Bình Định và sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng KT-XH, và mang lại sự thịnh vượng cho địa phương và cho tỉnh.
 
Nguồn: Theo Báo Bình Định.
 
 
 
 
 
©2015 Nine South Estates giữ bản quyền nội dung   | Miễn trừ trách nhiệm
logo VinaCapital logo VinaLiving