Những “ông trùm” địa ốc vây quanh sân bay Long Thành

Tin tức biệt thự Nine South

Tin tức biệt thự Nine South
Những “ông trùm” địa ốc vây quanh sân bay Long Thành

longthanhsanbay1441351453214.jpg

Vây quanh sân bay Long Thành đang nổi lên hàng trăm dự án bất động sản, trong đó xuất hiện nhiều dự án của những "ông lớn" như Sonadezi, Tín Nghĩa, DIC Corp,...

Tóm tắt

Mới đây, dự án sân bay Long Thành đã chính thức được duyệt đầu tư với tổng mức đầu tư khái toán cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, tương đương 16,03 tỷ USD, trong đó giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng (5,45 tỷ USD). Dự kiến có thể khởi công từ năm 2018.

Từ khi có quy hoạch, dự án sân bay quốc tế Long Thành như một “thỏi nam châm có sức hút lớn đối với các dự án bất động sản vây quanh. Long Thành đã từng có những đợt “sốt” đất vào những năm 2008-2009. Đây chính là giai đoạn tích tụ đất đai của nhiều “ông lớn” địa ốc.

 

Theo Savills Việt Nam, hiện có khoảng 47 dự án nhà ở tương lai với tổng quy mô 4.850 ha tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Hầu hết các dự án còn trong giai đoạn lên kế hoạch hoặc giải phóng mặt bằng.

Thị trường bất động sản Đồng Nai đang lên “cơn sốt” với việc giao dịch ở phân khúc đất nền là chủ yếu. Savills cho biết thị trường Đồng Nai có hơn 30.100 căn nhà/đất nền từ 51 dự án nhà ở. Phân khúc đất nền chiếm lĩnh thị trường với 93% thị phần.

Qua nghiên cứu thống kê cho thấy, vây quanh sân bay Long Thành có hàng trăm dự án bất động sản lớn nhỏ, được sở hữu bởi nhiều đại gia địa ốc. Nổi bật trong số đó là Sonadezi, Tổng Công ty Tín Nghĩa, Dic Corp, Khang Điền, Công ty Đình Thuận, DonaCorp…

nhungongtrumdiaocvayquanhsanbaylongthanh.jpg

Tổng Công ty Sonadezi được xem là một trong những “ông trùm” về bất động sản khu công nghiệp, khu dân cư ở Đồng Nai. Hiện tại, Sonadezi đã hoàn thiện hạ tầng 9 KCN, trong đó có nhiều dự án lớn như KCN Long Thành 488ha, KCN Amata 494ha,  KCN Biên Hòa 2 khoảng 365ha, KCN Biên Hòa 1 khoảng 335ha, KCN Nhơn Trạch 2 khoảng 347ha…

Sonadezi tiếp tục đang triển khai nhiều dự án KCN lớn khác như KCN Giang Điền 529ha, KCN Châu Đức (Vũng Tàu) 2.281ha, KCN Suối Tre 150ha…

Hiện nay, “ông trùm” địa ốc này cũng đang sở hữu những công ty thành viên đáng chú ý hoạt động trên lĩnh vực địa ốc, trong đó ở Đồng Nai có Sonadezi Long Thành (SZL), CTCP Phát triển Đô thị công nghiệp số 2 (D2D), CTCP kinh doanh nhà Đồng Nai.

nhungongtrumdiaocvayquanhsanbaylongthanh1.jpg

Sonadezi đang phát triển hạ tầng KCN tại Đồng Nai

Sonadezi Long Thành, được thành lập năm 2003, mục tiêu là nhằm đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp ở Long Thành. Sau đó, Sonadezi Long Thành đã sáp nhập với một công ty địa ốc là Sonalands do Sondezi Biên Hòa sáng lập để thực hiện 5 dự án gồm KDC Phước Lai, KDC Trảng Bom, KDC Tam An, KDC An Hòa, và KDC An Bình II. Từ vốn điều lệ 50 tỷ đồng đến nay Sonadezi Long Thành đã nâng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng.

Cách sân bay Long Thành chừng 20km, hiện Sonadezi Long Thành đang sở hữu dự án Tam An 36ha, còn D2D sở hữu dự án Lọc An 14ha trong bán kính sân bay 10km.

Bên cạnh Sonadezi, Tổng Công ty Tín Nghĩa cũng được xem như “ông lớn” địa ốc tại Đồng Nai. Cho đến nay, quỹ đất KCN của Tín Nghĩa ước chừng khoảng trên 3.500ha, với các dự án lớn như  KCN Nhơn Trạch 3 (700 ha), KCN Tam Phước (323 ha), KCN Nhơn Trạch 6 (hơn 300 ha), KCN Bàu Xéo tỉnh Đồng Nai (gần 500 ha)…

nhungongtrumdiaocvayquanhsanbaylongthanh2.jpg

Kinh doanh KCN khá thành công nhưng Tổng Công ty Tín Nghĩa lại đang gặp khó khăn ở siêu dự án KĐT Đông Sài Gòn (Đồng Nai) với tổng quỹ đất quy hoạch tới 942ha, tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 6 tỷ USD do một công ty con của Tín Nghĩa là CTCP Đầu tư Nhơn Trạch (NIC) làm chủ đầu tư.

Năm 2009, để có nguồn vốn triển khai dự án NIC đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho một ngân hàng với lãi suất 11-11,5%, kỳ hạn 5 năm, khoản trái phiếu này đã được phía ngân hàng gia hạn nợ gốc và lãi đến 2018.

Tính đến 31/3/2015, chủ đầu tư đã rót vào khu đô thị này hơn 472 tỷ và hơn 722 tỷ tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, việc kinh doanh thì chưa thể triển khai do phần lớn dự án vẫn còn để hoang.

 

nhungongtrumdiaocvayquanhsanbaylongthanh3.jpg

Một nghiên cứu gần đây của Công ty chứng khoán FPTs, cho thấy trong bán kính dưới 40km đã có 15 doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết có dự án trong khu vực gần với sân bay Long Thành.

Trong bán kính dưới 10km, có sự xuất hiện của D2D, Dic Corp, Công ty Đồng Tâm (DTA) với dự án Detaco Nhơn Trạch 47ha.

Tuy nhiên, ở khu vực này còn xuất hiện nhiều dự án bất động sản của các công ty khác (chưa niêm yết). Có thể kể tới như Ruby Town (1,6 ha), Blue Topaz (4,5 ha), Aquamarine Town (20 ha), Victoria City (50 ha). Xa hơn 5-7 km có Long Thành Center (7 ha), Thung Lũng Xanh (45 ha). Ở phường Tam Phước, Biên Hòa, Tập đoàn Tín Nghĩa và Công ty Phú Tín đã chuẩn bị quỹ đất quy mô trên 50ha, dự kiến triển khai thành hai giai đoạn. Sunflower City có quy mô lên đến 150ha.

Hàng loạt dự án BĐS khác cách sân bay chừng 20-30km, còn có chuỗi dự án Mega của Khang Điền (KDH) quy mô khoảng 70ha, chạy dọc theo cao tốc TP.HCM-Long Thành –Dầu Giây. Ngoài ra còn có hàng loạt dự án Six Sense 55 ha, Khu dân cư Thống Nhất 34 ha, Khu dân cư Long Tân và Điền Phước 100ha. Đình đám nhất phải kể đến Đại Phước có quy mô lên tới hơn 400ha…

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ

Nguồn cafe.vn

 

 

*** Bài viết liên quan khác :
01. Những lý do bạn nên đầu tư vào biệt thự Nine South
02. Vị thế vàng trong phong thủy của biệt thự Nine South Estates
03. Biệt thự Nine South Estates không gian yên bình tại khu Nam Sài Gòn
04. Lựa chọn biệt thự Nine South lựa chọn thịnh vượng cho tương lai
05. Biệt thự Nine South cơ hội vàng sở hữu giá trị sống đẳng cấp
06. Nhà đầu tư danh tiếng của dự án Nine South Estates
07. Dự án Nine South Estates thiên đường sống lý tưởng
08. Dự án Nine South nơi chứng minh đẳng cấp và tầm nhìn
09. Dự án Nine South Estates phong cách sống đẳng cấp
10. Dự án Nine South Estates biệt thự lý tưởng tại khu Nam Sài Gòn
11. Dự án Nine South dự án vàng của thị trường bất động sản TPHCM
12. Mở bán Nine South cơ hội đầu tư cho tương lai thịnh vượng
©2015 Nine South Estates giữ bản quyền nội dung   | Miễn trừ trách nhiệm
logo VinaCapital logo VinaLiving